PHONG CÁCHPhong cách Retro - JAAN HOME Thiết kế và thi công nội thất

18/10/2017
phong-cach-thiet-ke-noi-art-deco-1 (9)
phong-cach-thiet-ke-noi-art-deco-1 (8)
Với phong cách Retro ứng dụng thiết kế nội thất dành cho căn hộ, cảm giác mang đến cho chủ nhân sẽ là sự đơn giản nhưng tinh tế trong sắp đặt. Phong cách này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi gout thẩm mỹ không hề dễ dãi, ví như một bộ quần áo có thể bị phá hỏng chỉ vì lưạ chọn sai dây thắt lưng. Retro đòi hỏi sự đồng bộ, ăn ý với nhau đến từng chi tiết.
  
Cảm nhận về Retro trong thiết kế nội thất căn hộ luôn là sự trẻ trung nhưng vẫn mang chút hương vị hoài cổ, mà lại cứng cáp mạnh mẽ. Đây là một phong cách hướng đến sự đồng bộ, khi những vật dụng nội thất phù hợp đứng cạnh nhau, chúng phát huy sức mạnh rất lớn thay vì phải tìm kiếm nét đẹp trong từng món đồ.
Có thể nói, nếu quyết định muốn biến một thiết kế căn hộ theo phong cách Retro thành hiện thực, bạn phải chắc chắn biết cách biến những món đồ bụi phủi trở nên sang trọng, gọn gàng theo hướng gần gũi nhất, nếu không muốn làm căn hộ hay ngôi nhà của mình thành một mớ lộn xộn thiếu kiểm soát.
Để có thể chắc chắn rằng mình đang đi đúng hướng với một bản thiết kế căn hộ theo phong cách Retro, khi lựa chọn bất cứ món đồ nào hãy quan tâm đến những vấn đề sau: vì sao nó nên đặt ở vị trí đó? Nó đang đứng cạnh những món đồ nào? Chất liệu của nó có đúng quy định ? Và cuối cùng là màu sắc có ăn nhập với concept trong phòng hay chưa ?
  
Như đã trình bày ở trên, Retro là một phong cách thiết kế nội thất rất chú trọng tính đồng bộ, tổng thể khi các món đồ được chọn đứng cạnh nhau, thế nên chất liệu của chúng cũng cần thể hiện sự ăn ý. Vật liệu phù hợp Retro thường là khá mộc mạc như: gạch thẻ, gỗ nguyên khối, ván sàn tự nhiên, sành sứ, len nỉ, da thuộc, đèn dây tóc v.v…
 
 Về màu sắc, các thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách Retro thường tạo điểm nhấn thô ráp, mạnh mẽ trên nền trắng. Vì thế cái bạn cần chỉ đơn giản là xác định rõ từ 2 đến 3 màu làm chủ đạo để tạo điểm nhấn trên nền trắng. Và đứng quên nguyên tắc này khi mua sắm bất cứ vật phẩm nào trang trí cho ngôi nhà trong suốt quá trình sinh sống.
https://jaanhome.com/wp-content/uploads/2017/10/logo-jaan-home-250.png

JAAN HOME

JANUARY INTERIOR DESIGN. Với cảm hứng từ Tháng Giêng, thời điểm đẹp nhất của mọi ngôi nhà trong năm, và cũng là điểm khởi đầu cho một chu kỳ mới mang nhiều dự định tốt đẹp, chờ mong sự bình an và bền vững. Các thành viên JAAN HOME hi vọng công việc mà chúng tôi đang theo đuổi không chỉ mang đến những ngôi nhà đẹp về hình thức nội thất bên ngoài, mà đó còn là nơi mọi gia đình có thể gắn bó bền lâu.
LIÊN HỆ
🍀 JAAN HOME Thiết kế và thi công nội thất
32.02 C1 Vinhomes Central Park, Phường 22, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Copyright © 2014 JAAN HOME. All rights reserved.